Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội gây ra hậu quả vô cùng đau lòng làm 56 người chết - Ảnh: Bộ Công an

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội gây ra hậu quả vô cùng đau lòng làm 56 người chết – Ảnh: Bộ Công an

Ngày 31-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can đối với 6 người liên quan vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ khiến 56 người chết. Những người này là các cựu cán bộ thanh tra xây dựng, cán bộ và công an phường Khương Đình.

Cơ quan điều tra xác định các cựu cán bộ này đã thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra đêm 12-9-2023.

Tối ngày 31-1, Công an TP. Hà Nội đã công bố danh tính 6 người bị khởi tố liên quan vụ cháy chung cư mini.

Theo đó, Công an khởi tố 3 người là lãn đạo phường và Công an phường gồm; Chu Xuân Sơn, nguyên phó chủ tịch UBND phường Khương Đình (giai đoạn 2015 – 2020) hiện là chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam; Phạm Tần Anh, phó chủ tịch UBND phường Khương Đình (giai đoạn từ 2018 đến nay) và Nguyễn Tuấn Anh, nguyên phó trưởng Công an phường Khương Đình.

Ba cán bộ công tác trong lĩnh vực xây dựng của phường bị khởi tố gồm: Trần Trọng Khang, nguyên đội trưởng đội trật tự xây dựng UBND quận Thanh Xuân (giai đoạn 2013 – 2016); Nguyễn Đình Quân, nguyên tổ trưởng tổ trật tự xây dựng UBND phường Khương Đình (giai đoạn 2014-2016), hiện là tổ trưởng tổ trật tự xây dựng UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân; Nguyễn Thị Kim Trang, nguyên cán bộ địa chính xây dựng UBND phường Khương Đình.

Cả 6 người trên bị điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó các ông Quân, Khang, Sơn bị bắt tạm giam, ba người còn lại được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố 6 cựu cán bộ công an, thanh tra xây dựng sau vụ cháy chung cư 56 người chết

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định tố tụng đối với 6 cựu cán bộ bị khởi tố trong vụ cháy chung cư mini. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ sai phạm của các bị can liên quan phòng cháy và xây dựng.

Vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân làm 56 người chết và 37 người bị thương xảy ra đêm 12-9-2023.

Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư nơi xảy ra vụ cháy, về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 313 Bộ luật Hình sự.

Chung cư trên cấp phép 6 tầng, nhưng được xây dựng tới 9 tầng.

Tại buổi họp báo của Bộ Công an hồi tháng 9-2023, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – phó giám đốc Công an TP Hà Nội – cho biết cơ quan điều tra tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ án này, đồng thời mở rộng hướng điều tra xem chủ chung cư mini này “có đồng phạm hay không”.

“Đặc biệt cơ quan điều tra đang mở rộng làm rõ chủ chung cư mini này có liên quan đến nhóm quản lý nhà nước hay không và có đủ căn cứ để xử lý hình sự hay không, theo quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, thiếu tướng Tùng nói.

Thông tin thêm, phó giám đốc Công an Hà Nội cho hay vụ án đã được đăng ký vào diện Thành ủy Hà Nội theo dõi, chỉ đạo về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Điều tra trách nhiệm của nhóm quản lý nhà nước trong vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtĐiều tra trách nhiệm của nhóm quản lý nhà nước trong vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết vụ án chung cư mini cháy làm 56 người tử vong đang được điều tra theo hướng chủ của chung cư này có đồng phạm, hay có liên quan đến nhóm quản lý nhà nước hay không để “xử lý hình sự không có vùng cấm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim