ma túy sân bay Tân Sơn Nhất
Ma túy giấu trong tuýp kem đánh răng do Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng bắt giữ

Theo Thượng tá Nguyễn Thăng Long, Phó Trưởng Phòng tham mưu- Công an TP.HCM, ngày 16/3/2023, Phòng PC04 – Công an TPHCM phối hợp với Cục C04- Bộ Công an, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TPHCM phát hiện, thu giữ khoảng 11kg ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng, nước súc miệng, sau đó thuê các tiếp viên hàng không xách tay, vận chuyển từ Pháp về Việt Nam qua đường hàng không.

Mở rộng điều tra, đến nay Công an TPHCM đã khởi tố 130 vụ, với 331 bị can, xử lý hành chính 79 đối tượng; thu giữ 70 kg ma túy các loại, 4 khẩu súng và nhiều công cụ phương tiện phạm tội có liên quan, giá trị ma túy các đối tượng mua bán trên 22.000 tỷ đồng.

Trước đó, sáng 16/3/2023, khi làm thủ tục hải quan cho hành lý của khách và phi hành đoàn nhập cảnh trên chuyến bay số hiệu VN10 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam, kiểm tra qua máy soi chiếu, bằng các biện pháp nghiệp vụ Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu – Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng kiểm tra trọng điểm hành lý của 4 tiếp viên hàng không, phát hiện hơn 11 kg ma túy giấu trong các tuýp kem đánh răng.

Sau đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bàn giao vụ việc cho Công an TPHCM điều tra theo thẩm quyền.

Trong năm 2023, Công an TPHCM đã triệt phá 2.249 vụ, với 4.932 đối tượng (tăng 955 vụ, tương ứng 73,8%) liên quan đến tội phạm ma túy; thu giữ gần 944 kg ma túy các loại, 1.310ml dung dịch có chứa ma túy; 88,8kg tiền chất; 152 kg chất nghi ma túy (đang giám định), 37 khẩu súng, 253 viên đạn các loại cùng nhiều công cụ, phương tiện liên quan.

Bên cạnh đó, Công an TPHCM cũng đã tập trung triệt xóa các điểm, tụ điểm tổ chức mua bán, tổ chức chứa chấp, sử dụng trái phép trong các căn hộ, chung cư cao tầng trên địa bàn, lập 8.576 hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim