Chú thích ảnh
Tên lửa Avangard.  Ảnh cắt từ clips của Bộ Quốc phòng Nga

Báo Daily Express của Anh ngày 17/11 cho biết Bộ Quốc phòng Nga vừa phát đi đoạn phim cho thấy tên lửa đạn đạo xuyên lục địa gắn phương tiện lượn siêu vượt âm Avangard đang được lắp đặt trong hầm phóng tại căn cứ của Quân đoàn tên lửa số 31 thuộc lực lượng tên lửa chiến lược của Nga, tại Yasny, gần biên giới nước này với Kazakhstan.

Loại tên lửa này được bắn ra ngoài bầu khí quyển Trái Đất trước khi tấn công nhiều mục tiêu trên thế giới trong vòng chưa đầy 30 phút với tốc độ 9,5 km/giây, nghĩa là gấp hơn 27,6 lần tốc độ âm thanh (1.236 km/h).

Theo Daily Express, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố cuộc tấn công của Avangard “giống như một thiên thạch” và là “bất khả chiến bại” – không thể ngăn cản bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào.

Mọi thông tin về tên lửa này đều tuyệt mật cho tới năm 2018, khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố sự tồn tại của nó.

Theo hãng tin Reuters của Anh, năm 2018, ông Putin tuyên bố Avangard là phản ứng của Nga trước việc Mỹ phát triển thế hệ vũ khí và hệ thống phòng thủ tên lửa mới.

Xem video triển khai Avangard. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Nga đã lắp đặt hệ thống Avangard đầu tiên vào năm 2019 cũng tại Orenburg.

Theo trang thông tin quân sự defenseblog, tính đến năm 2022 có sáu đơn vị Avangard đã đi vào hoạt động, củng cố đáng kể sức mạnh chiến lược của Nga.

Tính năng tối quan trọng của hệ thống Avangard nằm ở khả năng siêu vượt âm, giúp nó vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim