Chú thích ảnh
Tỉnh đoàn tuyên dương 12 gương giáo viên có những đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tại các địa bàn khó khăn của tỉnh. Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn chúc mừng và biểu dương các thầy giáo, cô giáo đã có đóng góp cho ngành giáo dục, đồng thời chia sẻ với những gian khổ, hy sinh của thầy cô trong thời gian qua. Quảng Ngãi luôn ghi nhận và biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn của ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà, các thầy cô giáo trong việc triển khai các biện pháp thích ứng với tình hình mới, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, gắn với đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, triển khai giải pháp đột phá về quản lý.
 
“Với phương châm “nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực”, tập thể thầy cô giáo tỉnh nhà đã góp công xây dựng nền giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đạt được nhiều thành tích mới, xứng đáng vào niềm tin và kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và người dân”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Trần Hoàng Tuấn cho rằng: Những năm gần đây ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp dạy và học theo mô hình trường học mới. Tăng cường ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy, quản trị trường học, nhất trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 đã triển khai mạnh mẽ, đồng bộ phương thức học trực tuyến, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học trong giai đoạn giãn cách xã hội và đã đạt được một số thành tích nổi bật.

Chú thích ảnh
Giao lưu cùng các thầy, cô tiêu biểu tại chương trình. 

Tuy nhiên, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh cũng đối mặt với những khó khăn, thách thức như: Chất lượng giáo dục ở các cấp học tuy được cải thiện nhưng chưa thật vững chắc, chưa đồng đều, nhất là ở các huyện miền núi, vùng ven biển, đảo. Cơ sở vật chất trường, lớp, phương tiện, thiết bị dạy học tuy được quan tâm đầu tư nhưng vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu. Tỷ lệ chi đầu tư phát triển và huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho giáo dục và đào tạo còn thấp. Một số huyện miền núi vẫn còn tình trạng học sinh bỏ học, học sinh đến trường khó khăn do nhà ở xa trường và vẫn còn tình trạng thiếu giáo viên đặc biệt là giáo viên công tác ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim