Bằng bút pháp tả thực điêu luyện, các đối tượng trong tranh Bùi Văn Tuất hiện lên vô cùng sinh động và gần gũi. Chủ đề chính trong các sáng tác của anh là chân dung và phong cảnh ở các tỉnh miền núi, nơi anh đã thực hiện rất nhiều chuyến đi thực tế của mình. Có nhiều bức trong triển lãm là tác phẩm trực họa trong các chuyến đi ấy.

Phần lớn các tác phẩm được anh sáng tác trong năm 2023, chưa từng công bố, chỉ có một số tác phẩm cũ anh bổ sung thêm cho hợp với chủ đề của triển lãm.

Tác phẩm 'Tóc rối'.
Tác phẩm “Tóc rối”

Chân dung trong tranh của Tuất rất đa dạng. Mọi độ tuổi, mọi giới tính, ngành nghề, nhưng ấn tượng đặc biệt nhất – điều tạo nên tên tuổi của anh chính là chân dung trẻ con. Trẻ con nhiều họa sĩ đã vẽ, nhưng để vẽ ra được đúng cái chất trẻ con thì hiếm. Bùi Văn Tuất là một trong số ít người như thế.

Một chủ đề nữa trong sáng tác của Bùi Văn Tuất cũng khiến công chúng yêu thích là loạt tranh phong cảnh. Đó là lát cắt, những trích đoạn của không gian sống như một góc bếp với nồi niêu treo trên vách tường ám khói, một ấm nước đang sôi trên bếp củi đỏ lửa, một chú cún nhỏ nằm ngủ say sưa trên thềm đất nện…

Bùi Văn Tuất chia sẻ anh chọn cái tên Nhìn lại như là một cách để nhớ lại những chuyến đi thực tế lên Tây Bắc của mình – những khoảnh khắc, những cảnh sắc, những cuộc trò chuyện, những con người mà anh gặp gỡ.

Đây cũng là dịp để họa sĩ nhìn lại một chặng đường sáng tác của mình, kể từ lúc bắt đầu cầm cọ, cho tới triển lãm cá nhân đầu tiên Tuổi thơ như thế, để thấy những gì mình đã và chưa làm được. Và điều quan trọng nhất, anh muốn nhìn lại lần cuối quãng đường vừa qua trước khi kết thúc để chuyển sang một giai đoạn sáng tác mới. Một tìm tòi mới cho mình, cả về ý tưởng lẫn phương pháp thể hiện.

Triển lãm ‘Hoa phố’ – Tái hiện nét tinh túy của văn hóa Bắc Bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim