Sự kiện do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần Văn hoá & Du lịch Việt Nam tại Pháp, tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (2013-2023) giữa Việt Nam và Pháp. 40 tác phẩm của các hoạ sĩ đương đại Việt Nam và gần 100 bức ảnh về di sản và các sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam được trưng bày tại triển lãm giới thiệu đến người xem về văn hóa, cuộc sống, con người Việt Nam qua nét đẹp của nghệ thuật tranh lụa và các sản phẩm thủ công truyền thống. 

Tranh lụa và sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam giới thiệu tại Pháp - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cắt băng khai mạc

Tranh lụa là một thể loại hội họa độc đáo của Việt Nam. Cùng với hội họa sơn mài, tranh lụa Việt Nam nổi tiếng với vị trí là một loại hình nghệ thuật đại diện cho sự giao thoa, tiếp biến thành công giữa các giá trị mỹ thuật phương Đông và phương Tây. Bộ sưu tập tranh lụa mà Ban Tổ chức lựa chọn trưng bày trong triển lãm là sự trình diễn khá đầy đủ của hội họa tranh lụa trong giai đoạn 10 năm gần đây. Đó là sự đa dạng, phong phú về cách tiếp cận, về quan niệm thẩm mỹ của tranh lụa, trong đó nhiều điểm nổi bật khẳng định biên độ rộng mở hơn rất nhiều của tạo hình tranh lụa thông qua chủ đề, qua sử dụng chất liệu mới, cách diễn đạt tạo hình mới mà không làm mất đi vẻ đẹp trong trẻo và lãng mạn, trữ tình của nó.

Tranh lụa và sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam giới thiệu tại Pháp - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tham dự sự kiện

Bên cạnh đó, không gian trưng bày gần 100 bức ảnh giới thiệu về di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận, ghi danh cùng các hình ảnh về kiến trúc, danh lam thắng cảnh, đất nước, con người Việt Nam. Các sản phẩm thủ công truyền thống tiêu biểu của các nghệ nhân Việt Nam như: gốm, mây tre, sơn mài, đậu bạc, áo dài, trang phục dân tộc và các sản phẩm lụa, thổ cẩm, đèn lồng Hội An, hoa sen giấy Huế…được trưng bày tại triển lãm lần này tạo nên không gian văn hóa Việt Nam thu nhỏ, giản dị nhưng đầy hấp dẫn. 

Ban Tổ chức hy vọng Triển lãm “Sắc màu văn hóa Việt Nam – Chuyên đề Tranh lụa và sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam” góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Pháp và là dịp để người dân Pháp, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và những người yêu mến Việt Nam hiểu biết thêm về đất nước, văn hoá và con người Việt Nam.

Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim