• TP. Hồ Chí Minh: Thẩm mỹ Quốc tế Lucy hoạt động “chui”, dùng nhân viên chăm sóc da khám chữa bệnh cho khách
  • TP. Hồ Chí Minh: Đình chỉ hội thảo thẩm mỹ trái phép liên quan Mr. Lee
TP. Hồ Chí Minh: Đình chỉ hoạt động Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle
Cơ sở thực hiện khám chữa bệnh và đào tạo thẩm mỹ không phép treo biển hiệu Nanozelle Academy. Ảnh SYT

Thanh tra Sở Y tế phát hiện website: nanozelle.com và trang facebook “Nanozelle Academy”, “K-Viện Đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc”… có đăng tải các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám chữa bệnh và các chương trình đào tạo tiêm filler, botox; đào tạo căng chỉ thẩm mỹ và đào tạo liệu trình đẹp da có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh.

Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở này. Thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở chỉ cung cấp được Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Công ty TNHH Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle (145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh, mã số chi nhánh 0316197352-001, đăng ký thay đổi lần thứ 1 ngày 27.12.2023) do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp. Ngoài ra, không xuất trình được bất cứ giấy phép nào về hành nghề thẩm mỹ và đào tạo thẩm mỹ.

Tại cơ sở, đoàn kiểm tra ghi nhận có các phiếu thông tin khách hàng liên quan đến dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Đoàn kiểm tra ghi nhận các chứng cứ hành nghề khám, chữa bệnh như: Tầng trệt là khu vực tiếp đón khách, tầng 2 bố trí các phòng chăm sóc da, tầng 3 bố trí một phòng có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các dụng cụ, trang thiết bị y tế sử dụng trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Ngoài ra, cơ quan chức năng ghi nhận tầng 4 là nơi đào tạo thực hiện các kỹ thuật tiêm filler, botox… và tầng 5 dùng làm phòng ở cho học viên.

TP. Hồ Chí Minh: Đình chỉ hoạt động Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle
Dụng cụ, trang thiết bị y tế tại tầng 3 của Nanozelle ở thời điểm kiểm tra. Ảnh SYT

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 3 học viên (lưu trú tại tầng 5) đang chờ để được đào tạo và các sản phẩm dùng cho các kỹ thuật tiêm filler, botox được trang bị sẵn. Tuy nhiên cơ sở chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của các sản phẩm trên.
 
Theo tường trình của ông Trịnh Ngọc Sử (tự xưng là quản lý cơ sở), các phiếu thông tin khách hàng trong khám chữa bệnh như tiêm thâm quầng mắt, tiêm meso, tiêm botox, các dịch vụ tiêm da… được thực hiện bởi “bác sĩ Andy Lee” và một số bác sĩ khác. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Sử chưa cung cấp được thông tin và bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ hợp tác này.

TP. Hồ Chí Minh: Đình chỉ hoạt động Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle
Thông tin quảng cáo trái phép của K – Viện đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc có tên bác sĩ Andy Lee tại 145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh. Ảnh SYT

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động khám chữa bệnh và đào tạo tại cơ sở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định; tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế; tạm giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở để tiến hành xử lý theo quy định.

Theo Thanh tra Sở Y tế, bên cạnh xem xét xử lý nghiêm việc hành nghề không giấy phép, không chứng minh được nhân lực hành nghề có đủ các chứng chỉ theo quy định, Thanh tra Sở Y tế còn phối hợp với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét xử lý nghiêm theo quy định đối với việc đào tạo dịch vụ thẩm mỹ không phép tại cơ sở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim