Chú thích ảnh
Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai có diện tích 21 ha, diện tích sàn 119.952 m2, thuộc địa phận xã Liêm Tuyền (TP Phủ Lý, Hà Nam). Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo đó, đối với hai dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bộ Y tế đã phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đến hết ngày 31/12/2024 và chỉ đạo chủ đầu tư làm việc với các nhà thầu để tiếp tục thi công hoàn thành công trình.

Đối với Bệnh viện Lão khoa, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Nam đã thống nhất việc điều chỉnh địa điểm đầu tư và các chi phí phát sinh trong quá trình thay đổi địa điểm, điều chỉnh dự án để báo cáo Thủ tướng cho phép thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư do thay đổi địa điểm trước ngày 5/1/2024.

Bộ Y tế cho biết, trong năm 2023, Bộ đã rất quyết liệt chỉ đạo nhằm sớm hoàn thiện cơ sở 2 của các bệnh viện đưa vào phục vụ nhân dân.

Trước đó, tại Phiên thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội của kỳ họp Quốc hội cuối năm 2023, khi giải trình, làm rõ ý kiến của Đại biểu Quốc hôi quan tâm, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay, liên quan đến cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (đóng tại Hà Nam) ngày 21/2/2023, Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Tổ công tác rà soát khó khăn đối với hai dự án bệnh viện này với sự tham gia của Bộ Y tế, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Tư pháp.

Đến nay, Tổ đã có 3 báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án và đã đề xuất các phương án để cho phép kéo dài thời gian bố trí thực hiện dự án. Rà soát, điều chỉnh các hợp đồng đã ký theo đúng quy định của pháp luật về đấu thầu xây dựng và pháp luật liên quan và đề nghị bổ sung cân đối vốn để tiếp tục thực hiện, sớm đưa dự án vào phục vụ nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim