Chú thích ảnh
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ảnh: baoquangtri.vn

Ưu tiên xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Năm 2023, Chương trình “Mái ấm Biên cương” và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã bàn giao ngôi nhà khang trang cho gia đình bà Hồ Thị May, ở thôn Ngược, xã Tà Long, huyện Đakrông. Gia đình bà May thuộc diện hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà rộng khoảng 50m2, bảo đảm kiên cố, được thiết kế đầy đủ các công năng để ở, sinh hoạt, an toàn, phù hợp với phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số. Tết năm nay, gia đình bà May ấm cúng xum vầy trong căn nhà kiên cố, ước mơ an cư lạc nghiệp của gia đình bà đã thành hiện thực.

“Nhà nghèo, không có tiền xây nhà mới, lâu nay phải ở trong căn nhà tạm, dột nát. Giờ được Nhà nước hỗ trợ xây nhà mới kiên cố, vui lắm, mừng lắm”- bà May phấn khởi.

Trong năm 2023, chung niềm vui như gia đình bà May có 775 hộ nghèo toàn tỉnh Quảng Trị đã được Quỹ Vì người nghèo và các chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ xây dựng nhà ở mới kiên cố, khang trang, ổn định cuộc sống.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, cho biết: Trong năm 2023, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo các cấp kêu gọi, huy động được gần 52 tỷ đồng; đã hỗ trợ xây dựng mới 755 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 88 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo. Ngoài ra, 106 hộ nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất, 10.326 suất quà được trao cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Theo ông Sơn, trong hai năm 2022-2023, từ nguồn xã hội hóa, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động Quỹ Vì người nghèo các cấp đã vận động, phối hợp hỗ trợ, đối ứng xây dựng mới 1.173 nhà, sửa chữa 261 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo. Việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho hộ nghèo đang được lan tỏa, tạo nên những hiệu ứng tích cực, giúp người nghèo có niềm tin, động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm cho hộ nghèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim