Xe

31/01/2024 10:27 GMT+7

SUV Trung Quốc Jetour Traveller thiết kế như Land Rover

tác giả

QUANG PHONG

Xe Trung Quốc trong những năm gần đây đã ít ‘mượn’ thiết kế xe quốc tế hơn hẳn, nhưng ngoại lệ không phải là không có, chẳng hạn Jetour Traveller.

Jetour Traveller gây sốt vì thiết kế y hệt Land Rover Defender mà giá rẻ hơn nhiều lần - Ảnh: Jetour

Jetour Traveller gây sốt vì thiết kế y hệt Land Rover Defender mà giá rẻ hơn nhiều lần – Ảnh: Jetour

Trong suốt nhiều thập kỷ trước đây, xe Trung Quốc luôn đi kèm tai tiếng là đạo nhái thiết kế những dòng xe quốc tế nổi bật. Tuy vậy, kể từ giai đoạn cuối thập kỷ trước, họ đã bắt đầu sử dụng thiết kế nguyên bản của mình. 

Dù vậy, đôi lúc thị trường xe này vẫn xuất hiện những dòng xe gây liên tưởng tới xe thiết kế mà Jetour Traveller là một ví dụ như vậy.

Jetour – một thương hiệu con của Chery – trong năm 2023 từng gây sốt vì ra mắt Jetour Traveller gần như giống Land Rover Defender như đúc.

Phiên bản giới hạn Stargazer bổ sung hàng loạt trang bị off-road mới cho Jetour Traveller càng khiến xe giống nguyên bản tới từ Anh Quốc hơn - Ảnh: Jetour

Phiên bản giới hạn Stargazer bổ sung hàng loạt trang bị off-road mới cho Jetour Traveller càng khiến xe giống nguyên bản tới từ Anh Quốc hơn – Ảnh: Jetour

Mẫu xe trên vừa quay trở lại gây chú ý vì được bổ sung phiên bản off-road giới hạn có tên Stargazer. Những nâng cấp được thực hiện trên bản này càng khiến diện mạo xe mạnh mẽ và tương đồng hơn với mẫu SUV Anh nguyên bản.

So với nguyên bản ra mắt năm ngoái, phiên bản giới hạn 3.000 chiếc bổ sung nhiều đồ chơi mới. Hông xe xuất hiện thang gập mini và cặp đồ mới phía sau. Trần xe xuất hiện giá chằng đồ khổ lớn – trang bị gây liên tưởng rõ nhất tới Land Rover Defender nhất là khi quan sát xe từ góc nghiêng phía sau.

Vòm bánh rộng, thềm cửa kéo dài, hốc gió ca pô, khung bảo vệ cản trước, khiên chắn gầm, thanh đèn LED tại tản nhiệt, khung bảo vệ đèn hậu và thùng đồ gắn cửa hậu thay lốp dự phòng là một số trang bị được bổ sung khác. Mâm 20 inch xe sử dụng đi kèm lốp đa địa hình 255/55R20.

Việc Jetour Traveller rất dễ tùy biến đa dạng càng khiến người dùng Trung Quốc để mắt tới dòng tên này - Ảnh: Jetour

Việc Jetour Traveller rất dễ tùy biến đa dạng càng khiến người dùng Trung Quốc để mắt tới dòng tên này – Ảnh: Jetour

Bên dưới ca pô Jetour Traveller Stargazer là động cơ 2.0L tăng áp 251 mã lực, 390 Nm hỗ trợ bởi hộp số ly hợp kép 7 cấp và dẫn động 2 cầu.

Giá khởi điểm của Jetour Traveller Stargazer là 219.900 NDT, tương đương 758 triệu đồng. Phiên bản Jetour Traveller có giá khởi điểm khá thấp ở 140.900 NDT, tương đương 485,7 triệu đồng.

SUV nhái thiết kế Land Rover Defender tại Trung Quốc có cả bếp đi kèm cửa hậuSUV nhái thiết kế Land Rover Defender tại Trung Quốc có cả bếp đi kèm cửa hậu

Polestones 01 là một mẫu xe mới ‘nổi’ từ Trung Quốc vì trang bị, thiết kế và cả tên gọi đều đáng chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Chủ đề:

  Land Rover Defender

  Chery

  Jetour

  Jetour Traveller

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  sex

  sex

  sex

  sex

  sexviet88

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

   

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

   

   

  sex

  sex

  sex

   

  sex

  sex

   

  sex

  sex

  DEV

  SEX

  SEX

  SEX

  jun88

  motphim