Sữa bột trẻ em đua tăng giá? 3 cam kết vàng của Lazada với chương trình ‘Sữa bột cam kết chính hãng’ VitaDairy tiếp tục khẳng định vị thế trong ngành sữa bột trẻ em

Công ty Mead Johnson Nutrition của Tập đoàn Reckitt Benckiser đang tự nguyện thu hồi lô sữa bột Nutramigen tại thị trường Mỹ do nguy cơ nhiễm vi khuẩn.

Ngày 31/12/2023, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết, Công ty Mead Johnson Nutrition của Tập đoàn Reckitt Benckiser sẽ tự nguyện thu hồi lô sữa bột (sữa công thức) Nutramigen tại thị trường Mỹ do nguy cơ nhiễm vi khuẩn Cronobacter sakazakii trong sản phẩm được lấy mẫu ở nước ngoài.

Theo đó, sữa bột Nutramigen bị thu hồi là loại sữa công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh bị dị ứng sữa bò (CMA), lon 357g và 561g. FDA cho biết thêm, các lon sữa Nutramigen được sản xuất từ tháng 6/2023 và được phân phối chủ yếu trong các tháng 6, 7, 8 cùng năm.

Dù công ty cho biết, đến nay chưa có báo cáo về các trường hợp mắc bệnh hay gặp sự cố nào liên quan đến lô sữa bị thu hồi tại thị trường Mỹ. Song dựa trên số lượng hàng ít ỏi trong kho, FDA tin rằng phần lớn, nếu không muốn nói là toàn bộ, sản phẩm được triệu hồi tại Mỹ đã được tiêu thụ.

Sữa bột trẻ em Nutramigen bị thu hồi tại Mỹ, thị trường Việt Nam vẫn bày bán tràn lan
Sữa bột trẻ em Nutramigen bị thu hồi tại Mỹ

Nhà cung cấp cho biết, số lô bị ảnh hưởng và kích thước hộp tương ứng sau: ZL3FHG, lon 12,6 oz (357g); ZL3FMH, lon 12,6 oz (357g); ZL3FPE, lon 12,6 oz (357g); ZL3FQD, lon 12,6 oz (357g); ZL3FRW, lon 19,8 oz (561g); ZL3FXJ, lon 12,6 oz (357g)

Công ty Mead Johnson Nutrition kêu gọi người tiêu dùng đã mua loại sữa bột Nutramigen kiểm tra đáy lon để xem họ có mua phải lô sữa có thể bị nhiễm khuẩn hay không. Doanh nghiệp cũng cho hay, Nutramigen đã được doanh nghiệp thử nghiệm rộng rãi và có kết quả xét nghiệm âm tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii.

Trong khi đó, đại diện Tập đoàn Reckitt có trụ sở tại Anh cho biết, tất cả sản phẩm bị thu hồi có hạn sử dụng trước ngày 1/1/2025, đồng thời yêu cầu khách hàng vứt bỏ các sản phẩm thuộc diện bị thu hồi.

Phía Reckitt cũng khẳng định các lô sữa Nutramigen khác hoặc các sản phẩm khác của Reckitt được phân phối tại Mỹ không bị ảnh hưởng.

Đầu năm nay, Tập đoàn Reckitt thu hồi 2 lô sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh có nguồn gốc thực vật do lo ngại về khả năng lây nhiễm chéo với Cronobacter sakazakii.

Sữa bột trẻ em Nutramigen bị thu hồi tại Mỹ, người tiêu dùng Việt cần thận trọng khi mua hàng xách tay
Sữa bột trẻ em Nutramigen được bán online

Tại Việt Nam, theo khảo sát của phóng viên, trên các sàn thương mại điện tử, các siêu thị kinh doanh sữa, sản phẩm mẹ và bé, hiệu thuốc vẫn bán loại sữa bột Nutramigen này.

Trên thực tế những sản phẩm này đều là hàng xách tay nên không có nhãn phụ tiếng Việt. Theo một chuyên gia dinh dưỡng, vì là hàng xách tay nên người tiêu dùng cần cẩn thận tìm hiểu về thông tin trước khi mua hàng. Bởi vì những sản phẩm mua bán theo đường xách tay thường nhà sản xuất không chịu trách nhiệm khi hàng hóa hoặc người sử dụng gặp vấn đề.

Theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ. Các sản phẩm bán trên thị trường hiện nay theo dạng xách tay là không phù hợp với quy định của pháp luật và được xem là hàng lậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim