Chú thích ảnh
Tên lửa Super Heavy đưa tàu Starship của hãng SpaceX lên vũ trụ phát nổ ngay sau khi được phóng từ sân bay vũ trụ Starbase ở Boca Chica, bang Texas (Mỹ) ngày 20/4/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Tên lửa và tàu vũ trụ đã rời bệ phóng an toàn, với tên lửa đẩy Super Heavy kích hoạt toàn bộ 33 động cơ. Trong lần thử nghiệm mới nhất này, nhiều động cơ đã tắt sớm. 

Sau đó, tàu vũ trụ Starship đã tách thành công khỏi tên lửa đẩy Super Heavy. Starship khởi động động cơ và phóng vào không gian. Quy trình này đã phá hủy tên lửa đẩy khiến Super Heavy phát nổ trên Vịnh Mexico. Tuy nhiên, tàu vũ trụ Starship chỉ có thể tiếp tục hành trình trong một thời gian ngắn. Vài phút sau đó, SpaceX không thể bắt lại tín hiệu từ phương tiện này, buộc công ty phải kích hoạt tính năng tự hủy của Starship.

Đây là lần thứ 2 SpaceX phóng thử nghiệm Starship không thành công vào không gian sau lần thử thất bại đầu tiên hồi tháng 4 năm nay. Mục tiêu chính của cuộc thử nghiệm là tách tàu vũ trụ ra khỏi tên lửa đẩy và đưa vào không gian. Cuộc thử nghiệm nhằm tiến tới tham vọng của SpaceX là sản xuất tên lửa lớn và đa năng, có thể đưa con người và hàng hóa trở lại Mặt Trăng và Sao Hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim