Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm trao đổi với ông Toks Omishakin, Bộ trưởng Giao thông – Vận tải bang California.

Tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2023

Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2023 kết hợp với các hoạt động song phương. Trong đó, vào ngày 15/11/2023 (theo giờ địa phương), Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm tháp tùng cùng Đoàn tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC tại Thành phố San Francisco. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực với sự tham dự của hơn 2.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và châu Á – Thái Bình Dương.

Đồng thời, Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự Tọa đàm bàn tròn kết nối địa phương và doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghệ cao – sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động bên thềm của Tuần lễ Cấp cao APEC do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN đồng chủ trì tổ chức.

Toạ đàm có sự tham dự của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách kinh tế Ramin Toloui cùng lãnh đạo các địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự Tọa đàm bàn tròn kết nối địa phương và doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghệ cao – một hoạt động bên thềm của Tuần lễ Cấp cao APEC.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, thoả thuận hợp tác cấp cao chỉ thành hiện thực khi có sự gắn kết doanh nghiệp giữa hai nước. Đây là hành động cụ thể để hiện thực hoá các thoả thuận cấp cao và các nội dung của hai bên đã cam kết. Việt Nam là một nhà xuất khẩu lớn vào thị trường Hoa Kỳ và ở chiều ngược lại, hiện đã có nhiều doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam, đã mang lại giá trị thiết thực trong sự phát triển kinh tế của đôi bên.

Trong giai đoạn mới, Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các lĩnh vực mà Việt Nam đặc biệt quan tâm thu hút như công nghệ cao, kinh tế xanh, kinh tế số, thanh toán không dùng tiền mặt và những hoạt động kinh tế mang lại lợi ích cho người dân.

Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực tối đa về cải cách thể chế, thủ tục hành chính nhằm tạo đựng môi trường đầu tư thuận lợi nhất để doanh nghiệp Hoa Kỳ vào Việt Nam. Những vấn đề doanh nghiệp chưa hài lòng thì Việt Nam sẽ tăng cường khắc phục và giải quyết những vấn đề đó để thật sự tạo sự an tâm và tin tưởng cho doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm gia tăng lợi nhuận và mang lại những giá trị cốt lõi về lợi ích song phương. Kỳ vọng với sự hợp tác bền vững này sẽ mang lại cuộc sống thịnh vượng, tốt đẹp cho nhân dân hai nước vì sự phát triển bền vững, hạnh phúc và thành công trong tương lại.

Thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại Hoa Kỳ vào Long An

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác tỉnh Long An đến thăm, làm việc với Phòng Thương mại San Francisco.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Phòng thương mại San Francisco Rodney Fong thông tin với đoàn về cơ cấu tổ chức, sự tham gia trong các hoạt động hoạt động đối ngoại đa phương và song phương, nhất là công tác hỗ trợ các địa phương xúc tiến và kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng của nước ngoài vào Việt Nam cũng như các nhà đầu tư của Việt Nam vào thị trường San Francisco, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng xanh thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế – xã hội, môi trường đầu tư và định hướng thu hút đầu tư nước ngoài vào địa bàn tỉnh. Ông nhấn mạnh với lợi thế duy trì kim ngạch xuất nhập khẩu, các mối quan hệ đầu tư bền vững sẵn có đã giúp cho hoạt động hợp tác thương mại song phương giữa tỉnh và Hoa Kỳ thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả hết sức tích cực.

Theo đó, kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh năm 2022 là 12,2 tỷ USD, riêng thị trường Hoa Kỳ là 534,9 triệu USD (trong đó, xuất khẩu là 468,4 triệu USD; nhập khẩu là 72,8 triệu USD). Các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu là sản phẩm công nghiệp, may mặc, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An mong muốn các tổ chức thương mại Hoa Kỳ sẽ là cơ quan kết nối tích cực để hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng, thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng trên các lĩnh vực thế mạnh và chủ lực của hai bên.

Lãnh đạo tỉnh Long An chứng kiến ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần Đồng Tâm với Cảng Long Beach.

Kết quả sau buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan thương mại, tổ chức xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ đánh giá cao về tiềm năng phát triển của tỉnh và cam kết sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước, truyền tải thông tin mời gọi hợp tác của doanh nghiệp Việt Nam để có những ký kết hợp tác chiến lược với doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm mở rộng thị trường và tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế. Sự hỗ trợ qua lại lẫn nhau dựa trên cơ sở nền tảng của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Hoa Kỳ nhằm hướng đến sự phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế.

Một tín hiệu tích cực trong chuyến công tác lần này, lãnh đạo tỉnh Long An đã chứng kiến doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh là Công ty cổ phần Đồng Tâm ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác với Cảng Long Beach về chính thức hoá mối quan hệ kết nghĩa, mở ra cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành cảng và kết nối thị trường nhằm nâng cao sản lượng hàng hoá trung chuyển.

Theo chương trình làm việc trong ngày tiếp theo, Đoàn công tác tỉnh Long An sẽ có các buổi thăm, làm việc để kết nối hợp tác mối quan hệ hữu nghị địa phương với thành phố Oakland và thành phố Sacramento.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim