Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trong tuần qua tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội cùng toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, năm 2023, kinh tế vĩ mô đất nước cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng tích cực, Việt Nam hoàn thành vượt mức 10/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội được bảo đảm; phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phòng chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững… Những thành tựu này là kết quả của sự phấn đấu và nỗ lực to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025 và hướng tới Đại hội XIV của Đảng với niềm tin mới, khí thế mới và động lực mới. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt của đất nước là khắc phục mọi khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống nhân dân.

Tổng Bí thư chúc sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa; năm 2024 thắng lợi to lớn hơn, phát triển nhanh và bền vững hơn năm 2023. Chúc Đảng ta và toàn hệ thống chính trị của nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện; đất nước ta ngày càng phát triển, phồn vinh, văn minh, thịnh vượng; Nhân dân ta ngày càng ấm no; nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc, mọi sự hanh thông. Năm mới có nhiều thắng lợi mới!

Gần 17.000 tỷ đồng vốn đầu tư công được giải ngân

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung, trong tuần qua, giải ngân vốn đầu tư công tháng đầu năm của cả nước đạt 2,58%, tương đương 16.900 tỷ đồng, cao hơn cả số tương đối và số tuyệt đối cùng kỳ.

Chú thích ảnh
Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công các dự án giao thông ngay từ đầu năm 2024.

Năm 2023, giải ngân vốn đầu tư công của Việt Nam đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Và ngay đầu năm 2024, lĩnh vực này tiếp tục có những tín hiệu tích cực. Có được kết quả này là nhờ sự sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xác định rõ vấn đề vướng mắc, khó khăn trong từng ngành, từng lĩnh vực, trong từng khâu của các dự án đầu tư công để có giải pháp tháo gỡ, tạo cơ sở hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công cả năm. 

Bảo đảm an toàn, tạo thuận lợi cho người dân về quê đón Tết

Trong tuần qua, ngay trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ về việc triển khai Công điện số 10/TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2024.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng vận tải, an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách trên đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ Tết; đồng thời, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc, xe chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim