• 8 lợi ích từ mật ong cho sức khỏe mà bạn chưa biết
  • Những lợi ích không ngờ tới từ bữa ăn phụ trước khi ngủ
  • Lợi ích giảm bệnh tật chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn

Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Ngân, Viện nghiên cứu phát triển Y dược cổ truyền Việt Nam, gần đây xu hướng nhịn ăn không liên tục, chẳng hạn như ăn bữa tối sớm và sau đó không ăn cho đến trưa ngày hôm sau (nói cách khác là bỏ bữa sáng) đã bùng phát và khiến nhiều người trong chúng ta bối rối về thời gian dùng bữa thế nào là tốt nhất.

Mặt khác, cách tiếp cận bữa sáng như bữa ăn lớn phù hợp với một số người, đặc biệt với những người thích tập thể dục vào buổi sáng và cần tiếp năng lượng sau đó.

Những lợi ích tuyệt vời từ việc ăn sáng đều đặn -0
Bữa sáng giúp giảm cân dễ dàng hơn (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng, bữa sáng có đầy đủ protein và chất xơ, có lợi cho việc kiểm soát sự thèm ăn. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ, bữa sáng dẫn đến những thay đổi có lợi trong các tín hiệu cảm giác ngon miệng, nội tiết tố và thần kinh giúp kiểm soát việc điều tiết lượng thức ăn.

Chính vì vậy, bác sĩ Nguyễn Thùy Ngân, Viện nghiên cứu phát triển Y dược cổ truyền Việt Nam gợi ý những lợi ích từ việc ăn đầy đủ bữa sáng như sau:

Chống lại bệnh béo phì

Một đánh giá lâm sàng điều tra tác động của việc ăn sáng đối với việc tăng cân và liên tục phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn sáng có khả năng bảo vệ khỏi bị thừa cân hoặc béo phì tốt hơn so với những người bỏ qua bữa sáng.

Ngăn ngừa ăn quá nhiều, hỗ trợ giảm cân

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa hoc tại Đại học Tel Aviv cho thấy, những người ăn kiêng giảm cân nhiều hơn khi họ ăn phần lớn calo vào buổi sáng (khoảng 700 calo) so với những người ăn nhiều hơn vào ban ngày và vào ban đêm.

Trong khi tất cả những người tham gia đều tuân theo chế độ ăn kiêng thấp khoảng 1.400-1.500 calo, thời gian bữa ăn tạo ra sự khác biệt đáng kể về mặt giảm cân. Nhóm ăn 700 calo (hoặc một nửa lượng calo hàng ngày) vào buổi sáng đã giảm thêm 3,6kg trong khoảng thời gian 12 tuần so với nhóm ăn nhiều calo hơn trong giờ ăn tối.

Những người tham gia ăn một nửa lượng calo hàng ngày của họ vào bữa sáng đã giảm được nhiều cân và số đo vòng eo hơn, cho thấy những cải thiện lớn hơn trong việc kiểm soát glucose và độ nhạy insulin, đồng thời cho biết họ cảm thấy hài lòng hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn sáng nhiều có lượng ghrelin (lenomorelin), hormone đói chính của cơ thể thấp hơn.

Giúp đưa ra lựa chọn lành mạnh hơn

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, việc bỏ bữa sáng gây ra các tác động đến quá trình trao đổi chất và nội tiết tố, khiến chúng ta khó chọn thực phẩm lành mạnh vào đúng khẩu phần bữa sau trong ngày. Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa sáng có sự khác biệt trong phản ứng với thức ăn tiêu thụ muộn hơn vào buổi sáng, cảm giác thèm ăn cao hơn và lượng năng lượng nạp vào tăng lên so với những người ăn sáng.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy điều tương tự và báo cáo rằng, đối với hầu hết những người đã giảm cân và có thể giữ được nó, ăn sáng là một phần cho phép họ thành công lâu dài.

Cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn

Hãy bổ sung các loại thực phẩm phù hợp khi thức dậy, đặc biệt là các loại có nhiều protein và nhiều chất béo lành mạnh, chúng ta có thể thấy mình sẵn sàng hơn để làm việc, di chuyển và đưa ra quyết định tốt hơn suốt cả ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim