Các bác sĩ Khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa cấp cứu cho 1 nam bệnh nhân 39 tuổi, sau khi tự cắt đứt lìa “của quý” do sử dụng chất kích thích.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, phần đầu dương vật bị cắt rời, được ngâm trong nước đá trực tiếp, phần vết thương bị cắt nham nhở và được cầm máu. Sau đó ekip đã phẫu thuật xử lý vết thương, bảo tồn dương vật.

Nam trung niên tự cắt đứt

Các bác sĩ can thiệp cấp cứu trường hợp tự cắt “của quý” sau khi dùng chất kích thích.

Người nhà cho biết, khoảng 7 giờ trước khi vào viện, bệnh nhân được phát hiện trong tình trạng dương vật bị đứt rời, nghi ngờ dùng dao cạo râu để cắt. Ngoài ra, bệnh nhân còn kèm theo ý thức lơ mơ do dùng chất kích thích.

Phần dương vật đứt lìa đã được người nhà bảo quản trực tiếp trong thùng đá, sau đó chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Hòa Bình rồi chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Thời gian cấp cứu từ khi dương vật bị đứt lìa đến khi đến viện muộn.

Trong khoảng thời gian đó, dương vật bị cắt rời không được bảo quản đúng cách. Phần đầu dương vật đứt lìa được ngâm trực tiếp trong nước đá gây bỏng lạnh khiến cho quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn.

Theo bác sĩ Phúc, bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa cần được thu thập đầy đủ, tránh bỏ sót. Các bộ phận cần được bảo quản thoáng mát, không để phần rời ngoài ánh sáng hoặc nơi có nhiệt độ trên 42 độ C.

Sau đó bọc phần cơ thể bị cắt, đứt rời trong một chiếc khăn sạch hoặc một miếng vải ẩm sạch sẽ rồi đặt vào trong một túi nilon hoặc túi nhựa được đóng kín trước khi đặt túi nilon vào trong nước đá lạnh. Không được đặt trực tiếp bộ phận bị cắt rời trong nước đá hoặc đá lạnh mà không sử dụng túi nilon bao bọc bên ngoài. Việc đặt trực tiếp sẽ gây ra tình trạng tê cóng, bỏng lạnh làm hoại tử mô ảnh hưởng xấu đến quá trình phẫu thuật và phục hồi của bệnh nhân.

Bác sĩ Phúc cũng khuyến cáo cần tránh sử dụng các chất kích thích để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim