Hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các công ty Mỹ đang hướng tới mức tăng doanh thu hàng quý lớn nhất kể từ quý II/2022, sau khi nhiều công ty thuộc chỉ số S&P 500 vượt qua kỳ vọng của Phố Wall trong mùa báo cáo lợi nhuận đang diễn ra.

Dữ liệu từ tập đoàn giao dịch chứng khoán London (LSEG) cho thấy với kết quả từ hầu hết các công ty thuộc S&P 500, tổng doanh thu quý III của các doanh nghiệp Mỹ ước tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Con số này cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích được đưa ra vào ngày 1/10 là tăng 1,6%.

LSEG cho biết, tỷ lệ doanh nghiệp Mỹ báo cáo kết quả kinh doanh quý III cao hơn dự kiến của các nhà phân tích lên tới 81,3%. Đây là số liệu cao nhất kể từ quý 2/2021.

Các nhà phân tích đã hạ ước tính về doanh thu của các công ty thuộc S&P 500 trong quý IV xuống mức tăng 5,8% so với một năm trước, thấp hơn so với mức dự báo tăng 11% được đưa ra vào đầu quý này.

Trong mùa báo cáo lợi nhuận quý III, lĩnh vực công nghệ và dịch vụ truyền thông đứng đầu về tỷ lệ doanh nghiệp đạt kết quả kinh doanh cao hơn ước tính trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500.

Microsoft là một trong những công ty tên tuổi thuộc S&P 500 đã ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng, vượt xa mong đợi trong quý III vừa qua, với hoạt động kinh doanh điện toán đám mây và máy tính cá nhân phát triển mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88