Chú thích ảnh
Người di cư vượt sông để vào Mỹ tại Ciudad Juarez, bang Chihuahua, Mexico, ngày 2/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Đăng trên trang mạng xã hội X, người phát ngôn Phủ Tổng thống Mexico Jesus Ramirez Cuevas cho biết vụ giải cứu thành công nhờ nỗ lực và sự hợp tác hiệu quả giữa chính quyền bang Tamaulipas, Văn phòng Công tố, Bộ Quốc phòng, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân. Trong số 31 người  có công dân Colombia, Venezuela, Honduras, Ecuador và Mexico. Ông Ramirez Cuevas cũng cho biết những người được giải cứu hiện đang được lực lượng chức năng kiểm tra y tế. Tuy nhiên, quan chức này không đề cập đến động cơ hay nhóm tội phạm đứng đằng sau vụ việc.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico Rosa Icela Rodriguez cho biết lực lượng chức năng đã phân tích video ghi lại trên xe buýt, sử dụng định vị theo dõi điện thoại và chó nghiệp vụ để tìm kiếm số người di cư bị bắt cóc. Bà Icela Rodriguez khẳng định đây không phải là vụ việc xảy ra thường xuyên, bất chấp những lập luận chỉ trích về tình trạng bạo lực xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua với người di cư tại bang Tamaulipas và các địa điểm khác ở khu vực biên giới phía Bắc quốc gia Mỹ Latinh này.

Hôm 30/12, một nhóm trang bị vũ khí đội mũ trùm đầu đã chặn một chiếc xe buýt và buộc 31 người trong tổng số 36 hành khách lên 5 chiếc xe bán tải khi những người di cư này đang trên đường đi từ thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon đến Matamoros, bang Tamaulipas giáp biên giới với bang Texas (Mỹ). Các tuyến đường cao tốc tại bang Tamaulipas nằm trong số những tuyến đường nguy hiểm nhất ở Mexico do các băng nhóm tội phạm thường xuyên tiến hành các vụ bắt cóc và tống tiền. Theo thống kê của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mexico, trong giai đoạn từ tháng 1-11/2023, khoảng 2,2 triệu người di cư đã quá cảnh tại Mexico để tìm được di cư sang Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim