Nhận biết link lừa đảo

Một trong những hình thức rải link lừa đảo phổ biến nhất hiện nay thông qua các bình luận phía dưới bài đăng Facebook. Bên cạnh đó, khi gặp những liên kết có tên miền lạ, đuôi không phổ biến, loằng ngoằng thì rất có thể đó là link lừa đảo.

Nếu ấn vào đường link nào đó mà bị tự động điều hướng sang một website khác hoặc bị tự động điều hướng tải xuống phần mềm lạ và không tự mình kiểm soát được trên thiết bị, hãy thoát khỏi website đó một cách nhanh nhất.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ấn vào link lừa đảo

Đường link lừa đảo sẽ dẫn tới trang web độc hại. Khi đã truy cập vào link lừa đảo, dù chưa thao tác gì thì những kẻ lửa đảo vẫn có thể cài đặt mã độc lên thiết bị của người dùng thông qua các lỗ hổng trình duyệt. Trường hợp xấu nhất, những kẻ lừa đảo chiếm quyền kiểm soát máy tính có thể đánh cắp dữ liệu tài khoản cá nhân của người dùng.

Những đối tượng lừa đảo cũng có thể sử dụng các trang giả mạo mạng xã hội như Facebook để trao thưởng hoặc thông qua tin nhắn lừa người dùng nhấn vào đường link.

Cách xử lý khi lỡ ấn vào link lừa đảo

Hai cách nhanh chóng và hiệu quả để khắc phục tình trạng trên chính là: Đổi mật khẩu và Kiểm tra lịch sử đăng nhập.

Bước 1: Truy cập và ứng dụng như Zalo, Facebook, Gmail… để đổi mật khẩu.

Bước 2: Tra cứu lịch sử đăng nhập, danh sách lịch sử đăng nhập sẽ hiện ra và kiểm tra các thiết bị đã đăng nhập. Trong trường hợp nếu thấy thiết bị lạ hãy bấm Đăng xuất để vô hiệu hóa việc đăng nhập trên thiết bị đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim