Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai; đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai và lãnh đạo các ngân hàng, QTDND trên địa bàn.

Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024
Đồng chí Trương Thanh Xuân – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2023, NHNN chi nhánh tỉnh đã triển khai các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của NHNN Việt Nam, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tập trung triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, trọng tâm là Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước và các chính sách cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP…, chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống ngân hàng Lào Cai tập trung cân đối nguồn vốn, tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, động lực tăng trưởng kinh tế, các dự án trọng tâm của tỉnh và cho vay phục vụ nhu cầu đời sống.

Với các giải pháp chỉ đạo linh hoạt, hiệu quả, hoạt động của ngành ngân hàng tỉnh Lào Cai năm 2023 đã đạt nhiều kết quả tích cực. Đến 31/12/2023, huy động vốn trên địa bàn đạt 46.150 tỷ đồng, tăng 11,84% so với thời điểm 31/12/2022, đáp ứng 90% dư nợ vốn tín dụng thương mại của người dân, doanh nghiệp. Tổng dư nợ đạt 55.600 tỷ đồng, tăng 11,93% so với cuối năm 2022, đầu tư tăng thêm cho nền kinh tế trong năm 2023 hơn 5.920 tỷ đồng.

Năm 2024, NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai đặt ra mục tiêu đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng, phát triển dịch vụ ngân hàng hiện đại, tăng cường đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng các dịch vụ, tiện ích ngân hàng, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia; tăng cường quản lý kinh doanh ngoại hối, tăng tỷ trọng thanh toán xuất nhập khẩu qua các ngân hàng Lào Cai; thực hiện tốt công tác điều hòa lưu thông tiền mặt; giám sát việc thực hiện cơ cấu lại các tổ chức tín dụng; tích cực xử lý nợ xấu…góp phần hỗ trợ tăng trưởng và phát triển kinh tế địa phương.

Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Năm 2023, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành Ngân hàng trên địa bàn đã có nhiều nỗ lực và bằng những giải pháp căn cơ đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, góp phần hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế trên địa bàn.

Nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2024, đồng chí cũng đề nghị ngành Ngân hàng nhận diện những khó khăn để có giải pháp chỉ đạo, điều hành phù hợp với tình hình thực tế, bám sát kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 của Chính phủ và của tỉnh để chỉ đạo, điều hành chính sách tiền tệ hiệu quả; phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, trọng tâm là đẩy mạnh chính sách tín dụng ưu đãi đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; chỉ đạo các ngân hàng tăng cường huy động vốn, ưu tiên đầu tư tín dụng cho các lĩnh vực, chương trình, dự án trọng điểm thuộc 18 đề án trọng tâm giai đoạn 2020-2025, đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động tín dụng; Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế; làm tốt công tác phối hợp với các sở, ngành, đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức và sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp đối với cơ chế, chính sách tiền tệ.

Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024
Ông rương Thanh Xuân thừa ủy quyền của Thống đốc trao Bằng khen của Thống đốc cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai đã được trao cho 4 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng cho 3 cá nhân; Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam tặng cho 2 cá nhân. Cũng tại Hội nghị, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai đã phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng trên địa bàn năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim