Không bắt buộc phải đổi GPLX cấp trước năm 2012 sang thẻ PET- Ảnh 1.

Theo quy định hiện nay không bắt buộc người dân phải đổi GPLX (Ảnh minh họa).

Phản hồi kiến nghị của cử tri TP.HCM về kiến nghị cần có lộ trình phù hợp đổi GPLX cho những trường hợp được cấp trước năm 2012, Bộ GTVT cho biết, Quyết định số 1207 ngày 29/5/2012 của Bộ GTVT quy định: “GPLX bằng vật liệu PET theo mẫu quy định được đưa vào sử dụng kể từ ngày 1/7/2012 và áp dụng cho các trường hợp: cấp mới, cấp đổi cho người có GPLX hết thời hạn sử dụng; cấp lại cho người có GPLX bị mất, hỏng”.

Từ quy định trên, đối với GPLX ô tô vật liệu giấy bìa được cấp trước năm 2012 đều đã được cấp đổi theo thời hạn ghi trên GPLX.

Giấy phép lái xe mô tô, xe máy vật liệu giấy bìa được cấp trước năm 2012 (trên giấy phép ghi: không có thời hạn). Theo quy định tại Thông tư số 12/2017 của Bộ GTVT về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ quy định: “Việc đổi GPLX bằng giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu PET được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/2/2020”.

“Đối với GPLX mô tô, xe máy thì không có quy định bắt buộc người dân phải thực hiện việc đổi giấy phép lái xe”, Bộ GTVT cho biết.

Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, GPLX được phân chia thành 11 hạng. Trong số này, ba hạng GPLX không có thời hạn gồm A1 (lái xe mô tô hai bánh dung tích xilanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3), A2 (lái xe mô tô hai bánh dung tích xilanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho GPLX hạng A1) và A3 (lái mô tô ba bánh, các loại xe quy định cho GPLX hạng A1 và các xe tương tự).

Theo quy định hiện hành, người dân có thể đăng ký cấp đổi GPLX trực tiếp tại cơ quan cấp phép hoặc đăng ký trực tuyến qua cổng dịch vụ công. Mức lệ phí cho một lần đổi GPLX là 135.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim