Tham dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn; Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam Phan Chí Hiếu cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội thảo. 

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt biểu dương kết quả ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng; đồng thời nhận định, hội nhập toàn cầu đang là cơ hội, cũng là thách thức không nhỏ đối với tất cả ngành, lĩnh vực, trong đó có ngành Khoa học và Công nghệ với những tiến bộ của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ mong muốn, ngành Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có những đột phá về lĩnh vực này, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; chủ động cụ thể hóa nội dung của ngành trong Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 gắn với Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tỉnh cần xác định hướng nghiên cứu ưu tiên có tiềm năng ứng dụng và tác động đối với kinh tế – xã hội của địa phương để đầu tư có trọng điểm, đột phá. Địa phương phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ, hình thành những doanh nghiệp đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trong sản xuất.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội thảo. 

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn khẳng định, sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh có sự đóng góp rất lớn của ngành Khoa học và Công nghệ. Trải qua hành trình 30 năm, ngành Khoa học và Công nghệ luôn bám vào mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống.

Cụ thể, nhóm tác giả Công trình nghiên cứu giống lúa thơm ST đã được Nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và gạo ST25 đoạt giải Nhất gạo ngon thế giới năm 2019. Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, tỉnh đã tổ chức nghiên cứu sản xuất giống tôm càng xanh phục vụ cho vùng canh tác lúa – tôm, xây dựng mô hình nuôi tôm sú bán thâm canh, triển khai các nghiên cứu hoàn thiện quy trình nuôi và chế biến trứng bào xác Artemia…

Theo lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, 30 năm qua (1993 – 2023), Sở đã thực hiện 11 đề tài, dự án thuộc các Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia, 228 đề tài, dự án cấp tỉnh; trong đó có 67 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, 161 đề tài lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Kết quả nghiên cứu, ứng dụng đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn như: xây dựng được nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm chủ lực, đặc sản của địa phương trên giống lúa ST, củ hành tím, Artemia Vĩnh Châu, trái cây Cù Lao Dung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim