Ngày 30/10, tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa I cho 22 bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia Dự án “Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” cho 7 tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái và Bắc Giang.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa lãnh đạo Dự án 585, Quỹ Thiện tâm và Trường Đại học Y- Dược Thái Nguyên.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I khai giảng lần này là lớp thứ 7 được đào tạo trong giai đoạn 2 bằng nguồn kinh phí do Quỹ Thiện Tâm tài trợ, nhưng là lớp đầu tiên Bộ Y tế giao cho Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên tổ chức đào tạo theo phương thức đặc biệt: thời gian đào tạo đủ 24 tháng liên tục, mỗi học viên có ít nhất 1 giảng viên hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt thời gian đào tạo, được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo… Cùng đó Chương trình đào tạo đã được trường Đại học Y Hà Nội chuyển giao với 6 chuyên ngành là Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh: Chất lượng nhân lực đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của ngành y tế, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng nhiều cơ sở tham gia vào quá trình đào tạo lĩnh vực sức khỏe nói chung, ngành dược nói riêng. Đào tạo nhân lực y tế là giải pháp căn cơ để cải thiện và nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân.

Dự án “thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” (Dự án 585) là một trong những phương thức đào tạo thiết thực và hiệu quả nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở địa phương còn khó khăn.

Qua đó tạo cơ hội cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, ngành Y tế đang bước vào giai đoạn mới, phục hồi sau đại dịch. Với việc Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về tăng cường Y tế cơ sở, Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm Y tế huyện sẽ được giao về UBND huyện quản lý, Bộ Y tế điều chỉnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) từ bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A sang bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B.

Để y tế cơ sở là nền tảng, nhân lực đóng vai trò then chốt, do vậy chất lượng đào tạo là mục tiêu đặt ra cho thầy và trò các khóa đào tạo của dự án 585, vì vậy Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và các bệnh viện đào tạo thực hành cho các học viên lớp 585 dành sự quan tâm, hỗ trợ, ưu tiên nhiều nhất có thể cho các em học viên, đặc biệt là học viên đồng bào dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim