Nâng hạng chứng khoán Việt

Giải pháp đạt mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán trước năm 2025

Bộ Tài chính đang khẩn trương hoàn tất các điều kiện trong  để đảm bảo đủ các điều kiện nâng hạng thị trường chứng khoán,

Bộ Tài chính đang khẩn trương hoàn tất các điều kiện để đảm bảo đủ các điều kiện nâng hạng thị trường chứng khoán

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp, quyết nâng hạng thị trường chứng khoán từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi, theo phân hạng của các tổ chức quốc tế.

Về nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) và hệ thống giao dịch mới, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ Tài chính xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, TTCK sau giai đoạn phát triển nền tảng thì cần bước phát triển lên tầm cao mới, càng sớm càng tốt.

Hệ thống giao dịch mới của Bộ Tài chính 2 năm qua đã chỉ đạo sát sao và thúc đẩy các chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan phối hợp với nhà thầu triển khai công việc.

Cuối năm 2023, về kỹ thuật cơ bản đã hoàn thành và quá trình chạy thử nghiệm, các đơn vị trực tiếp và các thành viên thị trường có liên quan đang triển khai tích cực.

“Yêu cầu của hệ thống giao dịch là rất cao về tính ổn định và an toàn. Bộ Tài chính đã chỉ đạo chủ đầu tư và nhà thầu, đảm bảo ổn định, an toàn và gần như không có rủi ro. Lúc đó, cơ quan có thẩm quyền mới đưa vào vận hành hệ thống mới. Bộ Tài chính mong thời điểm đó đến sớm nhất” – Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết.

Theo ông Chi, đây là hệ thống rất lớn, gắn kết chặt chẽ giữa các hệ thống như Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán. Vì vậy, phải đảm bảo an toàn cao nhất và sớm nhất đưa vào vận hành khi đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên.

Về nâng hạng thị trường, ông Chi cho biết, Bộ Tài chính vừa qua đã họp và có chỉ đạo, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang chủ trì triển khai các công việc và rà soát lần cuối các công việc để TTCK đạt được nâng hạng.

Quá trình đó phải gắn với thị trường ở những hạng mới, phải tính toán đủ các rủi ro, từ đó có giải pháp để quản trị rủi ro, đảm bảo TTCK vận hành an toàn hệ thống. Mục tiêu và đích đến của nâng hạng TTCK, giống như mục tiêu và hệ thống giao dịch mới, “sớm nhất có thể” hướng tới thực hiện Chiến lược phát triển TTCK đến năm 2030 và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về thời gian TTCK được xem xét nâng hạng.

Thông tin về thời điểm hệ thống giao dịch mới KRX sẽ được vận hành, Thứ trưởng Bộ Tài Chính cho biết, tại thời điểm 31/12/2023, các công việc kỹ thuật cơ bản đã hoàn thành và đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định thời điểm nào hệ thống này vận hành chính thức.

“Yêu cầu của hệ thống giao dịch là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, nên Bộ Tài chính vẫn đang làm việc với các nhà thầu, kiểm tra, rà soát hệ thống này phải được vận hành ổn định, không có rủi ro. Do đó, khi nào hệ thống đảm bảo an toàn chúng tôi sẽ đưa vào vận hành”, ông Chi cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim