Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được Bộ Tài chính giao trong năm 2023 là 410 tỷ đồng, Cục Hải quan An Giang đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đồng bộ.

Theo đó, đơn vị đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh nhằm tạo thuận lợi thương mại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Song song với đó là triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách nhà nước gắn với thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, quản lý tốt địa bàn, không để phát sinh các vụ việc nổi cộm, phức tạp, đường dây, ổ nhóm.

Nhờ kịp thời triển khai hiệu quả các giải pháp đề ra, tính đến ngày 25/10/2023, Cục Hải quan An Giang đã thu ngân sách đạt 358 tỷ đồng, đạt 87% chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước được Bộ Tài chính giao. Một số mặt hàng có số thu lớn tại Cục Hải quan có thể kể đến như: Máy nông nghiệp, quặng sắt, phế liệu, cát xây dựng, máy móc thiết bị, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…

Dự báo, trong những tháng cuối năm, hoạt động thương mại quốc tế vẫn còn khó khăn, nhu cầu đối tác tại các thị trường lớn của Việt Nam sụt giảm; nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, chỉ hoạt động cầm chừng… Bối cảnh này đặt ra thách thức cho Cục Hải quan An Giang trong công tác thu ngân sách nhà nước.

Do đó, để nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao, trong thời gian còn lại của năm 2023, Cục Hải quan An Giang tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo Cục Hải quan An Giang đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên phân tích, đánh giá và dự báo tình hình xuất nhập khẩu trên địa bàn để triển khai các biện pháp thu ngân sách hiệu quả; theo dõi, quản lý sát tình hình thu nộp ngân sách. Đồng thời, tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo môi trường tốt cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chú trọng tạo nguồn thu mới và nuôi dưỡng nguồn thu.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp thu, tăng cường thu hồi nợ đọng, thu đúng, thu đủ, nộp kịp thời vào ngân sách nhà nước, không để phát sinh nợ thuế quá hạn trong năm 2023; tăng cường quản lý và chống thất thu về giá, tăng cường công tác kiểm tra gian lận về phân loại và số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu.

Để chống thất thu ngân sách hiệu quả, đơn vị xác định tiếp tục triển khai nghiêm công tác giám sát, kiểm tra thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra sau thông quan, thanh tra chuyên ngành, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Trong đó, tăng cường rà soát, kiểm tra tên hàng, mã số, mức thuế, trị giá tính thuế tại khâu thông quan, sau thông quan để phát hiện và xử lý các trường hợp khai sai mã số, khai trị giá thấp, khai không đầy đủ hoặc không rõ ràng tên hàng để được áp dụng mức thuế suất thấp hoặc được hưởng các mức thuế ưu đãi đặc biệt; tập trung kiểm tra những mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu rủi ro về phân loại và áp dụng mức thuế…

Công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả việc nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 cũng được Lãnh đạo Cục chỉ đạo tập trung triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc thu và nộp ngân sách nhanh chóng, rút ngắn thời gian luân chuyển chứng từ nộp thuế, tránh sai sót cho doanh nghiệp và cơ quan hải quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim