Đà Nẵng: Bắt “nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 3 tỷ đồng Đà Nẵng: Bắt kẻ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Chiều 17/11, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Môi trường, Công an TP. Đà Nẵng bắt tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Thái Điền (SN 1984, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu); tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Đào Nguyên Nghị (SN 1982, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đà Nẵng: Lừa góp vốn chuyển nhượng cổ phần công ty, chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng
Thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Nguyên Nghị để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (Ảnh: CACC)

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thái Điền và Đào Nguyên Nghị không phải là cổ đông, không sở hữu cổ phần tại Công ty CP Vựa miền Trung, nhưng 2 đối tượng đã lợi dụng tư cách pháp nhân của doanh nghiệp này để kêu gọi các nhà đầu tư góp tiền với lý do tăng vốn điều lệ cho công ty để lên sàn chứng khoán.

Các đối tượng hứa hẹn số cổ phần nhà đầu tư sở hữu sẽ tăng giá trị theo thời gian, có thể sang nhượng, và khi công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán thì có thể thu lợi lớn.

Điền và Nghị còn lập ra website “Fumart.vn” và app “Fumart” để cung cấp thông tin giả mạo, dùng thủ thuật chiết khấu để khuyến khích các nhà đầu tư lôi kéo cho người khác mua cổ phần để chuyển tiền về cho mình.

Bằng cách trên, Điền và Nghị đã kêu gọi được hơn 500 người tham gia góp vốn, mua cổ phần với số tiền hơn 38 tỷ đồng. Số tiền này Điền và Nghị dùng để chi trả hoa hồng cho chính nhà đầu tư; một phần dùng để tổ chức các sự kiện, truyền thông để quảng cáo; một phần dùng cho các hoạt động kinh doanh hình thức, không có lợi nhuận để tạo niềm tin cho nhà đầu tư tiếp tục góp vốn.

Ngoài ra, Điền và Nghị còn cấu kết dùng số cổ phần không có giá trị của Nghị để thế chấp, chiếm đoạt 1 tỷ đồng của một phụ nữ ở quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Lừa góp vốn chuyển nhượng cổ phần công ty, chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng
Nguyễn Thái Điền tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Cơ quan công an cũng xác định, Công ty CP Vựa miền Trung được thành lập, đăng ký vốn điều lệ 8 tỷ đồng, đến ngày 6/11/2020, công ty này tiếp tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng, nhưng, các cổ đông sáng lập không góp vốn thực tế, công ty này cũng không có tài sản.

Hiện cơ quan công an đang thông báo cho những tổ chức, cá nhân có ký hợp đồng Hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng cổ phần đối với Công ty CP Vựa Miền Trung, mã số thuế 040203555 hoặc với Nguyễn Thái Điền và Đào Nguyên Nghị liên hệ với Phòng Cảnh sát Kinh tế Đà Nẵng để được phối hợp, hỗ trợ điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim