(Tổ Quốc) – Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024, do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam), Đại học Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam đồng tổ chức, đã diễn ra thành công tốt đẹp sau hai ngày thi đấu liên tiếp – 20/01/2024 và 21/01/2024 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (cơ sở Hoà Lạc).

Toàn cảnh Lễ khai mạc Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024

Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024 đã thu hút hơn 3,000 khán giả tham gia tại địa điểm chính thức và hơn 12,000 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Bên cạnh đó, giải đấu quy tụ hơn 248 đội Robotics từ 194 trường học của 31 tỉnh thành trên cả nước, với sự tham gia của hơn 1,300 học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Các đội thi tranh tài ở 2 hạng mục: VIQRC dành cho học sinh Tiểu học (dưới 12 tuổi) và Trung học (dưới 15 tuổi) và VRC dành cho học sinh Trung học và Phổ thông (dưới 19 tuổi). Với 2208 trận đấu cho hạng mục VIQRC và 281 trận cho hạng mục VRC, giải đấu đã chứng kiến những màn so tài đầy kịch tính của các thí sinh tài năng. Kết thúc giải đấu, 7 đội đến từ ba bảng Tiểu học, THCS và THPT đã xuất sắc giành được tấm vé tham dự đấu trường quốc tế “VEX Robotics World Championship 2024” tại Texas, Hoa Kỳ. Đây là một thành tích đáng tự hào của các thí sinh Việt Nam, đồng thời là minh chứng cho sự phát triển của phong trào STEM tại Việt Nam.

Công bố kết quả Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 - Ảnh 2.

Đội thi đấu Hạng mục VIQRC

Công bố kết quả Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 - Ảnh 3.

Đội thi đấu Hạng mục VRC

Công bố kết quả Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 - Ảnh 4.

Bà Mary Beth – Tham tán Phòng Văn hóa và Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ phát biểu tại Lễ Bế mạc Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024

Công bố kết quả Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 - Ảnh 5.

Đội tuyển Việt Nam được tham dự hạng mục VIQRC và VRC tại VEX Robotics World Championship 2024

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC), với hàng trăm giờ huấn luyện bài bản và chuẩn bị chu đáo theo đúng quy định của cuộc thi VEX Robotics Quốc tế. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các em học sinh ở Việt Nam, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, đều có thể được học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại, đẳng cấp quốc tế, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Sau Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024, STEAM for Vietnam phối hợp cùng Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đội đạt tiêu chuẩn tham dự đấu trường quốc tế VEX World 2024 trên ba lĩnh vực: trau dồi kỹ năng Robotics chuyên môn, trang bị kiến thức văn hoá Mỹ và huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ các đội chơi.

Trong đó, BTC sẽ kết hợp cùng các huấn luyện viên đội tuyển quốc tế có kinh nghiệm thi đấu và đạt giải tại VEX World để tổ chức các buổi trao đổi, tập huấn kỹ năng, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và thi đấu cho các đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và làm quen với văn hóa Mỹ – quốc gia sở tại tổ chức giải đấu VEX Robotics World Championship 2024 cũng đóng một vai trò quan trọng góp phần tạo nên thành công cho chuyến đi. Từ đó, STEAM for Vietnam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ ( trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) tổ chức các workshop tập huấn, làm quen văn hóa và trang bị kỹ năng ứng xử cho các đội tuyển trước khi lên đường thi đấu.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim