Ngày 10.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa bắt giữ Tào Quốc Huy, Nguyễn Văn Diễn, Trần Nhật Tiến và Trần Văn Chánh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan việc đòi nợ. Nạn nhân trong vụ việc là anh Lê Hồng Q. (38 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM).

Trước đó, tháng 8.2022, anh Q. cho anh Nguyễn Đăng Thục M. (nhân viên một ngân hàng trên địa bàn TP.HCM) vay tiền với lãi suất 0,25%/ngày để thực hiện việc đáo hạn các khoản vay của khách hàng nơi mình làm việc.

Công an TP.HCM bắt băng nhóm đòi nợ cưỡng đoạt tài sản- Ảnh 1.

Công an TP.HCM bắt nhóm cưỡng đoạt tài sản của người dân

CACC

Từ tháng 11.2022 – 3.2023, anh Q. tiếp tục cho anh M. vay tiền nhưng sau đó anh M. mất khả năng chi trả. Lúc này, anh M. nợ anh Q. số tiền 4 tỉ đồng (gồm cả tiền gốc và lãi).

Để đòi được số tiền này, anh Q. đã nhờ Tào Quốc Huy đứng ra dàn xếp và buộc anh M. phải trả nợ trong thời gian 20 tháng, mỗi tháng trả 200 triệu đồng (tính từ ngày 15.5.2023).

Để trả công cho Huy đã đòi nợ giúp, anh Q. thỏa thuận Huy sẽ được nhận số tiền anh M. trả vào các tháng 5, tháng 10.2023 và tháng 3, tháng 8.2024. Đến ngày 15.5.2023, Huy nhận 200 triệu đồng từ anh M. và thông báo cho anh Q. biết, nhưng các tháng tiếp theo Huy không đòi được tiền như đã thỏa thuận.

Qua tìm hiểu, anh Q. được biết số tiền mà anh M. mượn mình đã cho anh Nguyễn Trọng N. (38 tuổi) mượn và anh N. mất khả năng chi trả. Hiện anh N. có căn nhà ở Q.Gò Vấp đang thế chấp ngân hàng, muốn bán với giá 13 tỉ đồng, nếu bán được sẽ có tiền thanh toán nợ.

Do đó, anh Q. tìm người mua căn nhà trên và đặt cọc cho M. số tiền 2,1 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền cọc, anh M. trả cho anh Q. 2 tỉ đồng tiền nợ trước đó.

Sau khi biết M. đã trả nợ cho anh Q., Huy đã yêu cầu anh Q. phải trả số tiền chi phí đòi nợ 700 triệu đồng nhưng anh Q. không đồng ý với lý do khoản tiền này anh Q. tự đòi được.

Suốt thời gian dài sau đó, Huy cùng đồng bọn liên tục nhắn tin đe dọa, tạt sơn, hành hung anh Q., khủng bố tinh thần gia đình nạn nhân.

Ngày 18.8.2023, do lo sợ về tính mạng, sức khỏe của bản thân, vợ, con nên anh Q. đã chuyển cho Huy số tiền 100 triệu đồng.

Lòng tham chưa dừng lại, Huy cùng đồng bọn tiếp tục gây sức ép lên nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Quá trình đấu tranh chuyên án, Công an TP.HCM đã làm rõ và bắt giữ Huy cùng đồng bọn. Tại cơ quan điều tra, Huy thừa nhận là chủ mưu trong vụ án và khai nhận các hành vi như trên.

Hiện vụ án cưỡng đoạt tài sản đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim