Chiều 18/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 50 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 nhân vật trong chương trình “Việc tử tế” cuả Đài Truyền hình Việt Nam.

Bắt đầu lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2014 đến nay, chương trình “Việc tử tế” đã giới thiệu hơn 2.200 câu chuyện về lòng tốt được lan tỏa tới khán giả truyền hình, xây dựng hình ảnh con người, đất nước Việt Nam tử tế, giàu lòng nhân ái.

Các tấm gương được tuyên dương ở nhiều lứa tuổi, đến từ nhiều vùng miền và lĩnh vực, hoàn cảnh khác nhau. Đó là những thầy, cô giáo dành cả cuộc đời đem con chữ cho trẻ em lang thang, cơ nhỡ ở vùng sâu, vùng xa; những người đã tự nguyện hiến tặng tất cả tài sản, đất đai, nhà cửa để nhận chăm sóc, nuôi dưỡng người cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ mồ côi.

Đó còn là những người tham gia tích cực vào các chương trình của cộng đồng vì người nghèo, tự nguyện ủng hộ, quyên góp hàng trăm tỷ đồng vào các chương trình thiện nguyện…

Những nhân vật của việc tử tế, họ có thể là bất kỳ ai, bất kỳ ngành nghề nào, ở bất kỳ đâu trên khắp Việt Nam cũng có thể mang những câu chuyện truyền cảm hứng đến cho mọi người. Như cô giáo khuyết tật Lê Thị Thắm không có 2 tay nhưng nhưng đã vượt khó, vươn lên, sống có ích và nhiều năm qua đã dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Cô Lê Thị Thắm chia sẻ: “Ước mơ giống như một tia sáng, chỉ cần có ước mơ chỉ lối thì cuộc sống của mình sẽ không bao giờ bị lạc lối. Mặc dù bản thân khiếm khuyết nhưng mình không được mặc cảm, tự ti hay oán trách số phận mà phải biết nỗ lực vượt qua khiếm khuyết đó, lấy khiếm khuyết làm động lực cho bản thân vì bên cạnh mình sẽ có rất nhiều người yêu thương quan tâm và giúp đỡ. Vậy nên những cố gắng mà bản thân đã nỗ lực vượt qua đã giúp tôi có được như ngày hôm nay. Giống như cầu vồng trong cuộc đời tôi vậy”.

Bày tỏ vui mừng, xúc động và ấm áp khi được gặp mặt những tấm gương điển hình tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 nhân vật tiêu biểu trong các chương trình “Việc tử tế” mà Đài THVN đã lan tỏa trong năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa, khởi đầu cho một năm mới tốt đẹp và thành công.

Chủ tịch nước nêu rõ, tử tế là một đức tính tốt đẹp, thái độ sống tích cực, một sự lựa chọn về lối sống đạo đức được người Việt Nam trân trọng đánh giá cao. Nhắc lại những câu truyện, câu ca dao trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam ca ngợi về những con người, việc làm tử tế, Chủ tịch nước cho rằng, điều này cho thấy từ ngàn xưa ông cha ta đã coi trọng việc tử tế, những con người tử tế như thế nào.

Chủ tịch nước cho biết, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến những gương người tốt, việc tốt để kịp thời động viên, biểu dương và khuyến khích những việc làm tốt đẹp. Chủ tịch nước nhấn mạnh những câu truyện mà chương trình “Việc tử tế” của Đài THVN đã giới thiệu, lan tỏa mang lại những cảm xúc tốt đẹp, có giá trị cảm hóa, truyền cảm hứng rất cao. Qua đó thôi thúc mỗi người dù làm gì, ở vị trí nào, lứa tuổi nào cũng nhìn lại mình, hy vọng và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, mong muốn làm nhiều điều tốt đẹp có ích cho bản thân và xã hội.

Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng, xúc động, khâm phục về những việc tử tế mà các nhân vật trong chương trình “Việc tử tế” đã làm trong năm qua như: ông Nguyễn Trung Chắt là cha của hơn 300 em nhỏ mồ côi ở Lạng Sơn và Hưng Yên; ông Trương Văn Kiềm ở miền Tây đã dành 20 năm xây dựng 582 ngôi nhà cho người nghèo hay cô giáo khuyết tật Lê Thị Thắm vượt khó vươn lên…. và rất nhiều tấm gương tiêu biểu khác.

Nhấn mạnh những tấm gương trong chương trình với trái tim giàu lòng nhân ái luôn lấy việc tốt là công việc, lẽ sống đã mang lại những giá trị tốt đẹp, đầy tính nhân văn cho xã hội, Chủ tịch nước cho biết, đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển mới, với tầm nhìn xa và khát vọng lớn lao phấn đấu đến năm 2045 đất nước ta sẽ trở thành nước phát triển có thu nhập cao, để đất nước phát triển phồn vinh, nhân dân ta được ấm no, hạnh phúc càng đòi hỏi nhiều hơn nữa những việc làm tử tế.

“Với truyền thống nhân ái, đoàn kết, yêu thương, đùm bọc chia sẻ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam; với những câu chuyện truyền cảm hứng rất là lớn của các anh, các chị, tôi tin rằng sẽ có thêm nhiều việc làm tử tế hơn nữa trong tương lai. Chúng ta có 100 triệu dân, nếu như mỗi người làm một việc tử tế thì sẽ có hàng chục triệu việc làm tử tế. Từ suy nghĩ đó, đề nghị Ban Dân vận Trung ương có thể suy nghĩ, chủ trì cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, hội quần chúng của Trung ương và địa phương bàn, hướng đến một phong trào là mỗi người làm một việc tử tế được hay không. Nếu thực sự có một phong trào như vậy thì sẽ có hàng chục triệu việc tử tế và chúng ta sẽ có nhiều cộng đồng tử tế”, Chủ tịch nước cho biết.

Chủ tịch nước mong muốn chương trình “Việc tử tế” tìm kiếm thêm nhiều nhân vật, nhiều tấm gương, nhiều việc làm tử tế trên khắp mọi miền đất nước, để có thể tuyên dương, nhân rộng những việc tốt được lan tỏa sâu rộng tới toàn thể người dân cả nước. Từ đó thôi thúc cộng đồng hành động, góp sức tạo dựng hình ảnh đất nước Việt Nam tử tế, giàu lòng nhân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim