“Chênh 50 triệu đồng sẽ được chọn hướng”

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều tin chào mời đặt chỗ mua hai dự án nhà ở xã hội là CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) tại KĐT mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, thuộc xã Mê Linh do Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư.

Theo quảng cáo trên batdongsan.com, hai dự án này đồng bộ nhiều tiện ích như trường mầm non, bãi đỗ xe, dễ di chuyển ra các tuyến đường lớn như vành đai 4, trục Mê Linh 10 làn xe nối liền đại lộ Thăng Long và Phúc Yên, quốc lộ 23B…

Cảnh giác với quảng cáo đặt mua trước nhà ở xã hội tại Mê Linh- Ảnh 1.

Quảng cáo đặt mua trước nhà ở xã hội tại dự án Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh.

Liên hệ theo số điện thoại trong quảng cáo, một phụ nữ tên Nguyễn Thị Hà, nhân viên tư vấn khu vực Mê Linh, cho biết dự án nhà ở xã hội nên người mua phải thỏa mãn một số điều kiện như có hộ khẩu tại Hà Nội, chưa có nhà, không phải đóng thu nhập cá nhân thường xuyên. Và đây là nhà ở xã hội nên không được bán lại trong vòng 5 năm.

Chị Hà cũng cho biết hiện nay dự án chưa có giá bán nhưng dự kiến dao động khoảng 13-15 triệu/m2. Diện tích căn hộ là 56-68 m2.

Nếu mua theo hình thức thông thường, người mua phải hoàn thiện hồ sơ, chờ Sở Xây dựng duyệt, sau đó bốc thăm, khả năng bốc được là 50-50 và không được chọn căn, chọn hướng. Còn mua qua người phụ nữ này sẽ được hỗ trợ hồ sơ, chọn căn, chọn hướng, giá bán chênh lên khoảng 50 triệu đồng.

Đăng quảng cáo trên trang batdongsan24h.com, anh Nguyễn Ngọc Thắng cũng khẳng định có quỹ căn ngoại giao và yêu cầu người mua phải đủ điều kiện mua nhà ở xã hội: chưa sở hữu nhà của hộ gia đình hoặc đã có nhà nhưng điều kiện chật chội chỉ dưới 10m2 sàn/người, là đối tượng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân hàng tháng (thu nhập vợ và chồng đều dưới 11 triệu/tháng)…

Dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh

Trước những thông tin lan truyền, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) vừa có thông tin khẳng định cả hai dự án nêu trên đang được HUD triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng và thẩm định giá bán tại cơ quan có thẩm quyền, chưa nhận hồ sơ đăng ký theo quy định của pháp luật.

HUD khuyến cáo người mua nhà, quan tâm đến sản phẩm của dự án, thường xuyên cập nhật thông tin tại website chính thức của chủ đầu tư, nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các thông tin sai lệch. Khi các sản phẩm nhà ở xã hội đủ điều kiện để kinh doanh theo quy định của pháp luật và có kế hoạch kinh doanh cụ thể, doanh nghiệp sẽ có thông báo chính thức trên website.

Trước đó, vào cuối năm 2023, HUD khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) tại Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 (HUD Melinh Central) huyện Mê Linh.

Dự án hiện đã hoàn thành toàn bộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1. Trong đó, dự án nhà xã hội CT-08 với 268 căn hộ, 26.400 m2 sàn đã bàn giao đưa vào sử dụng năm 2021. Thời gian tới, dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 4 đơn nguyên nhà cao 6 tầng sẽ được xây dựng trên 2 lô đất với tổng diện tích 15.405 m2, gồm 280 căn hộ với tổng diện tích sàn 28.186 m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim