Cụ thể, đại diện các quỹ đầu tư gồm Tập đoàn Maybank Group (tập đoàn tài chính, ngân hàng lớn nhất tại Malaysia và lớn thứ 4 tại ASEAN) và hàng chục tập đoàn đến từ Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Na Uy, Hồng Kông (Trung Quốc).

Đại diện quỹ đầu tư quốc tế. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Đại diện quỹ đầu tư quốc tế. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tại buổi tiếp đại diện các quỹ đầu tư, ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Quảng Ninh luôn sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là các doanh nghiệp về du lịch, dịch vụ tổng hợp hiện đại; công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ, các ngành công nghệ cao, công nghệ thông minh; kinh tế biển, logistics, cảng biển và dịch vụ cảng biển; nông nghiệp sinh thái; năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió; kinh tế số, công nghệ số…

Quảng Ninh cũng tập trung thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao, công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp lớn cho ngân sách, ít thâm dụng lao động, sử dụng tiết kiệm đất, hiệu quả đầu tư cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mong rằng các quỹ đầu tư sẽ thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh, thực hiện kết nối chia sẻ thông tin về cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh và hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh tiếp cận với các nguồn tài chính toàn cầu.

Bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là kết quả thu hút đầu tư trong những năm gần đây cũng như quy hoạch định hướng phát triển cho dài hạn của tỉnh Quảng Ninh, các quỹ đầu tư mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để đoàn công tác đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư và kết nối với các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trên địa bàn trong hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Đồng thời, đoàn đại biểu và đại diện các quỹ đầu tư đến tìm hiểu và khảo sát tại Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong và Khu công nghiệp Sông Khoai tại thị xã Quảng Yên.

Theo tìm hiểu, thời gian qua, Quảng Ninh cũng là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Hồi tháng 11/2023, Công ty Cổ phần Fujix Electronic Việt Nam đã ký hợp đồng thuê đất tại Khu công nghiệp Sông Khoai (Thị xã Quảng Yên) để xây dựng nhà máy. Theo đó, Công ty Cổ phần Fujix Electronic Việt Nam thuê lại quyền sử dụng đất với diện tích 23.000 m2 của Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long để triển khai dự án sản xuất dây cáp điện, vòng đệm cao su, giấy cách điện; sản phẩm đúc nhôm, sản phẩm đúc nhựa với tổng vốn đầu tư là 24 triệu USD.

Khu công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên
Khu công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên

Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành vào tháng 4/2024. Sau khi lắp đặt máy móc, thiết bị và sản xuất thử nghiệm trong tháng 7/2024, nhà máy sẽ chính ​​đi vào hoạt động từ tháng 8/2024.

Cũng trong tháng 11/2023, Công ty TNHH Công nghiệp RENLI Việt Nam cũng thuê 2,9 ha để triển khai dự án với vốn đầu tư 15 triệu USD tại Khu công nghiệp Sông Khoai.

Được biết, Công ty TNHH Công Nghiệp RENLI Việt Nam chuyên về rèn dập kim loại, sản xuất các sản phẩm từ plastic, dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 600 lao động và đi vào hoạt động từ cuối năm 2024, đầu năm 2025.

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp du lịch lớn trên thế giới cũng xem Quảng Ninh là điểm đến hấp dẫn.

Mới đây nhất là Tập đoàn Royal Caribbean (chuyên cung cấp các tour du lịch tàu biển chất lượng cao, có hành trình và hoạt động tại trên 60 quốc gia) cho biết, tập đoàn sẽ tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh xây dựng sản phẩm du lịch tàu biển. Tập đoàn Royal Caribbean đã đưa Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88