Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn gửi lời tri ân và chúc Tết tới các cán bộ hưu trí ngành Tài chính. 
Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn gửi lời tri ân và chúc Tết tới các cán bộ hưu trí ngành Tài chính. 

Tham dự buổi gặp mặt có ông Hồ Tế – nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính; các ông, bà nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính và các cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính qua các thời kỳ.

Bày tỏ vui mừng gặp mặt các cán bộ hưu trí ngành Tài chính nhân dịp xuân về, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn đã thông tin đến các cán bộ hưu trí những kết quả mà ngành Tài chính đạt được trong năm qua.

Theo đó, trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, song, bám sát sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, toàn ngành Tài chính đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra. Cụ thể, lũy kế tổng thu NSNN năm 2023 ước đạt 1.717,8 nghìn tỷ đồng, bằng 106% dự toán năm. Lũy kế tổng chi NSNN ước đạt 1.731,9 nghìn tỷ đồng, bằng 83,4% dự toán.

Đối với công tác xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp luật, năm 2023, Bộ Tài chính đã chủ trì trình Chính phủ 20/98 nghị định, chiếm 20,4% tổng số Nghị định Chính phủ ban hành trong năm 2023; ban hành tổng số 69 thông tư với các nội dung đều rất quan trọng và có ý nghĩa lớn với xã hội và nền kinh tế đất nước.

Bộ Tài chính đã khẩn trương nghiên cứu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền và ban hành theo thẩm quyền các giải pháp về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất áp dụng cho năm 2023. Theo đó, Bộ đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trình cấp thẩm quyền ban hành các gói chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất hỗ trợ người dân, doanh nghiệp năm 2023 khoảng 193,4 nghìn tỷ đồng; Chủ động tham mưu, trình Chính phủ trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, góp phần hạ nhiệt giá bán lẻ xăng dầu nhằm giảm bớt áp lực, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp…

Ông Trần Văn Tá – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban Liên lạc hưu trí chúc mừng những kết quả đạt được của ngành Tài chính trong năm 2023. 
Ông Trần Văn Tá – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban Liên lạc hưu trí chúc mừng những kết quả đạt được của ngành Tài chính trong năm 2023. 

Đồng thời, năm 2023, Bộ Tài chính còn đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng chính sách pháp luật, cải cách hành chính, chuyển đổi số, tinh gọn bộ máy…

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn nêu rõ, bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Tài chính vẫn phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức, đặc biệt trong lĩnh vực thị trường tài chính, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp. Dù vậy, Bộ Tài chính đã kịp thời theo dõi, giám sát và khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay các giải pháp khắc phục.

Gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các cán bộ hưu trí, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn khẳng định, sự thành công của ngành Tài chính hiện nay là do một phần công sức lớn lao của lớp lớp cán bộ đi trước.

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ hưu trí ngành Tài chính.
Thứ trưởng Cao Anh Tuấn chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ hưu trí ngành Tài chính.

“Thay mặt tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của ngành Tài chính, xin hứa, toàn Ngành sẽ tiếp tục kế thừa tinh thần và truyền thống đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu không ngừng, có giải pháp sáng tạo để vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ tài chính – NSNN, góp phần vào hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2024 của Đất nước.”

Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn cũng đã gửi đến các cán bộ hưu trí lời chúc mừng năm mới. Cùng với đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn các cán bộ hưu trí sẽ tiếp tục đóng góp, sẻ chia những kinh nghiệm để cùng với toàn Ngành gặt hái được nhiều thành công hơn trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Tá – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban Liên lạc hưu trí gửi lời chúc mừng những kết quả quan trọng của ngành Tài chính đạt được trong năm 2023, qua đó đóng góp hiệu quả, tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Đất nước. Nguyên Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh đến kết quả đạt được trong công tác xây dựng chính sách, pháp luật và đánh giá đây là một trong những điểm sáng của Ngành trong năm 2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt. 
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

“Trong những chính sách vừa qua, Bộ Tài chính đã bám sát mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và những diễn biến đầy thách thức của kinh tế toàn cầu… Tất cả các chính sách của Ngành đều hết sức nhạy bén, kịp thời”, ông Trần Văn Tá nhấn mạnh.

Tại buổi gặp, nguyên Thứ trưởng Trần Văn Tá cũng thông tin với Lãnh đạo Bộ Tài chính về kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban Liên lạc. Đồng thời, nguyên Thứ trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng chí Lãnh đạo Bộ cũng như các cán bộ, công chức, viên chức người lao động toàn Ngành.

Kỳ vọng năm 2024 toàn ngành Tài chính sẽ đạt nhiều thắng lợi mới, ông Trần Văn Tá khẳng định cán bộ hưu trí sẽ tiếp tục chia sẻ, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm vào sự phát triển của ngành Tài chính nói riêng và kinh tế Đất nước nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim