Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị phối hợp của Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Bắc Ninh, ngày 05/01/2024 Lãnh đạo Cục đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) – Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh Đ.T.T, do bà Đ.T.T làm chủ, địa chỉ kinh doanh tại Khu phố Thượng, phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 4.620 sản phẩm là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… tổng trị giá 871,2 triệu đồng có dấu hiệu nhập lậu. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Đ.T.T chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đội Quản lý thị trường số 3 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắc Ninh tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu. Ảnh: Cục QLTT Bắc Ninh

Ngày 18/01/2024, Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Đ.T.T về hành vi hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh, cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường và hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm, mỹ phẩm… với tổng tiền phạt hành chính 102.500.000 đồng. Hộ kinh doanh Đ.T.T bị buộc thông báo địa điểm kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm gồm 4.620 sản phẩm nhập lậu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… với tổng trị giá lô hàng 871,2 triệu đồng.

Đề cập tới mỹ phẩm nhập lậu, kém chất lượng, bác sĩ Đỗ Thiện Trung – Khoa Laser và Săn sóc da, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, để có lợi nhuận, tác dụng nhanh, dễ đánh lừa người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm giả đã đưa vào sản phẩm mỹ phẩm những thành phần độc hại, bị cấm như corticoid, parabens, formaldehyde, propylen glycol, chì, thuỷ ngân, kẽm, cyanua. Nguy hiểm hơn là những chất đó gây biến đổi thành phần lý hóa trên bề mặt da và mô phía dưới.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Oanh – Khoa Da liễu, Bệnh viện Bạch Mai, có rất nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đặc biệt là da khi sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Một số người sẽ bị tác dụng tức thì ngay sau khi dùng như mẩn đỏ, nổi ban, dị ứng trực tiếp trên da. Có những trường hợp bị muộn hơn, sau khi dùng sản phẩm được một thời gian thì da mặt mỏng hơn, giãn mạch nhiều hơn.

Đối với những loại mỹ phẩm bị làm giả, đa số sẽ có thành phần là những kim loại nặng trong mỹ phẩm. Khi sử dụng những loại mỹ phẩm này lâu sẽ gây biến đổi gen và các tế bào, phát sinh các bệnh về gan, nội tiết… thậm chí còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây vô sinh.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Oanh khuyến cáo, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào nên tìm hiểu thông tin cũng như nguồn gốc của sản phẩm đó. Khi chọn mua mỹ phẩm, chị em cần phải chọn mua sản phẩm tại những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, tem mác rõ ràng. Đồng thời phải lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với loại da của mình. Để chắc chắn khi sử dụng không bị kích ứng hoặc gặp tác dụng phụ thì nên đến chuyên khoa da liễu – thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn từ những người có chuyên môn.

 An Dương Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim