Bên cạnh đó, không ít chợ truyền thống, trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ công cũng có sự xuất hiện của “thanh toán không tiền mặt”.

Theo số liệu từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang, chỉ số chuyển đổi số (CĐS) của tỉnh đang đứng thứ 9 trên cả nước trong năm 2022, tăng 1 bậc so với năm 2021. Ngoài ra, chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Index) xếp thứ 5 cả nước.

  • Gỡ bỏ hơn 22.800 sản phẩm trên sàn giao dịch điện tử liên quan Covid-19
  • Gần 8% doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch điện tử
  • Nông dân bán cà phê trên sàn giao dịch điện tử
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển việc làm -0
Các lớp tập huấn bán nông sản online giúp nhiều người dân phát triển kinh tế. Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang

Đến nay, toàn xã có hơn 100 hộ trồng dứa, gần 20 hộ chăn nuôi gà tạo thu nhập trung bình 150-200 triệu đồng/hộ/năm. Vào tháng 7.2021, UBND xã Hương Sơn đã định hướng cho các hộ thành lập HTX, trong đó có HTX Dứa sạch Hương Sơn và HTX Gà núi Hương Sơn. Theo hướng phát triển chuyển đổi số, địa phương đã giúp các HTX ứng dụng công nghệ cao vào các khâu sản xuất, tiêu thụ, đóng gói bao bì nhằm đẩy mạnh việc kinh doanh.

Trong Chương trình mục tiêu phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bắc Giang chi gần 110 tỷ đồng để hỗ trợ sản xuất theo chuỗi giá trị cho các HTX, doanh nghiệp. Chương trình nhằm gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm và hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo và một số hộ không thuộc hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Tỉnh đã chi 2,7 tỷ đồng để xây dựng ứng dụng phục vụ công tác quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của các HTX, cài đặt trên thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính,…); thực hiện hỗ trợ, phát triển các mô hình HTX ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ công tác quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, 5 mô hình khởi nghiệp HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

 

sex

sex

DEV

SEX

SEX

SEX

jun88

motphim